โทรศัพท์ภายในมีสัญญาณรบกวน เสียงซ่า เสียงฝนตก มีเสียงรายการวิทยุแทรก

รับซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ ปรึกษา / สอบถาม ปัญหาการใช้งานตู้สาขาโทรศัพท์ / แจ้งซ่อม แจ้งเสีย Hotline: 089-1454237

บทความ

โทรศัพท์ภายในมีสัญญาณรบกวน_เสียงซ่า_เสียงฝนตก โทรศัพท์ภายในมีสัญญาณรบกวน_เสียงซ่า_เพาเวอร์ซัพพลายเสีย

ตู้สาขาโทรศัพท์ โทรศัพท์ภายใน PABX ที่ดี ควรที่จะใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ เวลาเราติดตั้งตู้สาขาใช้งานใหม่ ทุกอย่างอยู่ในสภาพที่ดี การใช้งานโทรศัพท์ภายในก็ราบลื่นไม่เกิดปัญหาใดๆ แต่เมื่อเราใช้ไปได้สักพัก ก็เกิดอาการเสียงในสายโทรศัพท์มี่เสียงซ่าๆ เหมือนฝนตก วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงเรื่อง โทรศัพท์ภายในมีสัญญาณรบกวน "เสียงซ่า" "เสียงฝนตก" "มีเสียงรายการวิทยุแทรก" ว่าเกิดจากปัจจัยอะไรได้บ้าง ที่ทำให้โทรศัพท์ภายในมีสัญญาณรบกวน

"เกิดจาก สายโทรศัพท์ชำรุด"

สายโทรศัพท์นั้น ทำหน้าที่ส่งสัญญาณโทรศัพท์ไปตามจุดต่างๆ สายโทรศัพท์ภายในที่ดี ควรที่จะเดินเส้นเดียวตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ไม่ควรมีการต่อไว้กลางทาง เพราะจะทำให้เกิดปัญหาการเกิดตะกันของสาย ทำให้สัญสาญโทรศัพท์ที่ส่งไปจนถึงปลายทางนั้น คุณภาพด้อยลง บางทีสายโทรศัพท์ไม่มีการต่อแต่ ก็อาจเกิดอาการนี้ขึ้นได้ เพราะสายถูกเดินผ่านสถานที่ที่มีความชื้น ทำให้สายโทรศัพท์เกิดความต้านทานเพิ่มขึ้นที่รอยต่อ หรือช่วงที่สายอยู่ในความชื้น ทำให้เกิดอาการมีสัญญาณรบกวนในสายสนทนาของเราได้

"เกิดจากเครื่องโทรศัพท์ภายใน"

เครื่องโทรศัพท์ภายในในบ้านเรา มีมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งคุณภาพดี และคุณภาพปานกลาง บางครั้งเราใช้เครื่องโทรศัพท์นี้มานาน หัวต่อต่างๆที่เครื่องโทรศัพท์ อาจจะหลวม หรือ หัว rj ต่างๆในเครื่องโทรศัพท์ อาจเกิดคราบสกปรก ที่มาจากสารเคมี เช่นน้ำหอม แอลกอฮอร์ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ Pin ทองแดงของหัว rj ต่างๆเกิดคราบสกปรกขึ้นได้

"เกิดจากเพาเวอร์ซัพพลายในตู้สาขาโทรศัพท์เสื่อมสภาพ"

ตู้สาขาโทรศัพท์ ประกอบด้วยองค์ประกอบหลายส่วน หนึ่งในนั้นคือ "เพาเวอร์ซัพพลาย" ที่ทำหน้าที่ส่งไฟเลียงวงจรให้กับเบอร์ภายในทั้งหมด เมื่อเกิดอาการเพาเวอร์ซัพพลายเสื่อมสภาพ ทำให้ไฟออกไปเลียงวงจรไม่พอ ทำให้เวลาเราใช้สายสนทนา เกิดอาการเสียงซ่า หรือเสียงฝนตก บางครั้งถึงกับฟังได้ไม่เป็นคำเลย

ศูนย์บริการ ตู้สาขาโทรศัพท์ ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ ติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ เซ็ตอัพโปรแกรมตู้สาขาโทรศัพท์ ย้ายตู้สาขาโทรศัพท์ โทรศัพท์ภายใน PABX Panasonic NEC Forth Phonik โทรศัพท์ IpPhone Sangoma PABX ซ่อมสายโทรศัพท์ภายใน เซ็ตอัพระบบ Network ซ่อมระบบ Network ติดตั้งกล้องวงจรปิด งานระบบสื่อสารทุกชนิด

งานซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์