ปรึกษา/สอบถาม แก้ไขปัญหาการใช้งานตู้สาขาโทรศัพท์เบื้องต้น HotLine : 089-1454237

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ Panasonic KX-TES824 เปิดไม่ติด

อาการตู้สาขาโทรศัพท์ Panasonic KX-TES824 เปิดไม่ติด ไฟไม่เข้าตู้สาขาโทรศัพท์ โทรศัพท์ภายในไม่มีสัญญาณ ตู้สาขาโทรศัพท์ดับ

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์พานาโซนิค_panasonic_kx-tes824

สำหรับเคสนี้ ลูกค้าใช้งานตู้สาขาโทรศัพท์อยู่ 16 เบอร์ภายใน ใช้สายนอกจากผู้ให้บริการอยู่ 3 สายนอก ลูกค้าแจ้งก่อนเข้า On Site แล้วว่าตอนที่ตู้สาขาดับไปมีเหตุการณ์ฟ้าผ่าเกิดขึ้นที่ฝั่งตรงข้ามถนน อุปกรณ์งานระบบที่ใช้งานอยู่ เสียหายไปเกือบทั้งหมด ทางเราจึงต้องเตรียมตู้สาขาโทรศัพท์ที่เป็นตู้สำรองในรุ่นเดียวกัน (Panasonic KX-TES824) ไปทั้งตู้พร้อมการ์ดขยายเบอร์ภายใน เพราะเราจะไม่สามารถทราบได้ว่า ตู้สาขาโทรศัพท์เกิดความเสียหายไปมากแค่ไหน และต้องซ่อมอะไรบ้าง

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์_พานาโซนิค_kx-tes824

อันดับแรกเริ่มต้นจากการ ตรวจสอบระบบไฟฟ้า AC ที่จ่ายให้ตู้สาขาโทรศัพท์ว่ามีกระแสไฟฟ้าอยู่หรือไม่ เมื่อตรวจสอบปัจจัยแวดล้อมรอบตัวตู้สาขาแล้วไม่มีอะไรผิดปกติ ก็เริ่มทำการเปิดฝาตู้สาขาโทรศัพท์ เพื่อเช็คเพาเวอร์ซัพพลายของตัวตู้สาขาโทรศัพท์ว่ายังทำงานปกติหรือไม่

ซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์_panasonic_kx-tes824

จากการตรวจสอบพบว่าเพาเวอร์ซัพพลายของตู้สาขาโทรศัพท์ ไม่ทำงาน ไม่มีไฟ DC ออกจากเพาเวอร์ซัพพลายเพื่อไปเลี้ยงเมนบอร์ด จึงทำการเปลี่ยนเพาเวอร์ซัพพลายตัวสำรองที่ถือไป ก่อนรันระบบตู้สาขาโทรศัพท์ ต้องทำการ ปลดโหลดที่เป็นการ์ดขยาย ออกก่อน เพื่อตัดปัจจัยอื่นๆที่อาจจะทำให้ตู้สาขาโทรศัพท์เปิดไม่ติดออกทั้งหมด จากนั้นก็ทำการเปิดสวิทช์เพื่อเทสรันระบบของตู้สาขาโทรศัพท์ ปรากฏว่าตู้สาขาโทรศัพท์ เปิดติด ทำงานปกติ จากนั้นจึงทำการใส่การ์ดขยายให้ครบตามจำนวนเดิม และทำการเปิดรันระบบอีกครั้ง ทุกอย่างทำงานปกติ เช็คสัญญาณโทรศัพท์ภายในทั้งหมดที่มี ก็ทำงานปกติ สรุปได้ว่าเคสนี้ เสียแต่เพาเวอร์ซัพพลายของตู้สาขาโทรศัพท์ ต้องทำการซ่อมเพาเวอร์ซัพพลาย การซ่อมเพาเวอร์ซัพพลายของตู้สาขาโทรศัพท์ Panasonic KX-TES824 สำหรับเคสที่ถูกฟ้าลง ต้องทำการเปลี่ยนอะไหล่ในบอร์ดเพาเวอร์ซัพพลายหลายตัว ไม่สามารถซ่อมที่หน้าไซต์งานได้ แต่ลูกค้าต้องการใช้ตู้สาขาด่วน จึงตกลงซ่อมแบบ Part Exchange คือการสลับเปลี่ยนเพาเวอร์ซัพพลายตัวที่ใช้ได้ให้ลูกค้าใช้แทนตัวเก่าที่เสีย สามารถใช้ตู้สาขาโทรศัพท์ได้เลย ไม่ต้องรอซ่อม…

รับซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ Panasonic KX-TES824 ซ่อมตู้สาขา Panasonic ทุกรุ่น ทุกอาการ เซ็ตอัพโปรแกรมตู้สาขาโทรศัพท์ Panasonic ตรวจเช็คหาสาเหตุอาการเสียตู้สาขาโทรศัพท์ ย้ายตู้สาขาโทรศัพท์ ติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์

งานซ่อมตู้สาขาโทรศัพท์ Panasonic